Tư Vấn Trực Tuyến
Tư vấn Sản phẩm ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HN) ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HCM) - (08)38687632 ung thu
Hotline: (04) 6.6747 322
ung thu,bệnh ung thư
Thống Kê Truy Cập
ung thu Đang online : 49
benh ung thu Tổng truy cập : 64208923

CHI TIẾT TIN - ung thu, ung thư ,bệnh ung thư ,benh ung thu

Ăn chậm giúp giảm nguy cơ…tiểu đường
Không ch tt cho dạ dày và điều tiết hệ tiêu hóa mà ăn chậm còn có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây là kết quả nghiên cứu mới được các nhà khoa học Mỹ công bố trên tạp chí Daily mail.

Theo nghiên c ứu mới do nhà khoa học Roger Dobson tiến hành trong thời gian gần đây đã cho thấy những người ăn nhanh có khả năng hấp thụ gấp hai lần lượng glucozo trong thực phẩm so với người ăn chậm. Điều đáng ngạc nhiên là kết quả này không chỉ đúng với các bữa ăn chính mà còn đúng với việc ăn vặt và ăn đêm.

Tại Anh, có tới 2,8 triệu người được chẩn đoán thiếu chất insulin- một chất có chức năng chuyển đổi hàm lượng đường trong máu thành năng lượng trong các tế bào dể hỗ trợ mọi hoạt động của cơ thể. Trong khi đó, những người hấp thụ mức gluco vừa phải có nồng độđường trong máu cao nhưng không đủ gây nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trong khoảng 10 năm tới, số người có nguy cơ mắc tiểu đường có thể sẽ tăng vọt nếu không có những khuyến cáo và biện pháp ngăn chặn kịp thời. Theo dựđoán của các chuyên gia, con số này có thể chiếm tới 40 hoặc 50% dân số các quốc gia.

Kết quả nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy ngoài các nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tiểu đường tăng cao như yếu tố di truyền, rượu, thuốc lá…thì ăn nhanh cũng có một phần đóng góp không nhỏ làm gia tăng tỷ lệ này.

Các giả thuyết ban đầu cho biết ăn nhanh làm tăng lượng đường huyết có sẵn trong thức ăn và làm tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Chính vì vậy, lượng đường hấp thụ quá lớn mà lại không được lưu thông và chuyển hóa thành các chất có lợi cho cơ thể sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Đồng thời các nhà nghiên cứu cũng khẳng định, ngoài một chế độ ăn hợp lý và khoa học thì tốc độ ăn cũng đóng một vai trò quyết định trong việc duy trì và bảo vệ sức khỏe của con người. 

Hường Trịnh - (theo Dailymail)

CÁC TIN KHÁC:
Bệnh nhân đái tháo đường tăng do đâu?   Thứ tư, 24/09/2014, 23:44 (+0700)
50% người bị tiểu đường không biết mình có bệnh   Thứ năm, 08/11/2012, 16:16 (+0700)
Tiểu đường mãn tính sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ   Thứ Hai, 16/04/2012, 11:08 (+0700)
Tiểu đường - tránh trời không khỏi số   Thứ năm, 15/03/2012, 16:24 (+0700)
Dinh dưỡng cho người đái tháo đường   Thứ Hai, 12/03/2012, 15:10 (+0700)