Tư Vấn Trực Tuyến
Tư vấn Sản phẩm ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HN) ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HCM) - (08)38687632 ung thu
Hotline: (04) 6.6747 322
ung thu,bệnh ung thư
Thống Kê Truy Cập
ung thu Đang online : 60
benh ung thu Tổng truy cập : 64224546

CHI TIẾT TIN - ung thu, ung thư ,bệnh ung thư ,benh ung thu

Trời lạnh, hết sức cảnh giác với bệnh khớp
Nạn nhân của bệnh khớp phải chịu đựng những gì? Đối tượng nào nguy cơ cao? Vì sao trời lạnh lại khiến bệnh nặng lên? Đây là ba câu hỏi nóng thường xuyên được đặt ra với các bác sĩ.
Trời trở lạnh, các khớp ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân, cổ tay, khuỷu tay và mắt cá chân bị sưng tấy và đau, đó là lúc bạn bị thấp khớp. Khớp dần trở nên tê cứng và có thể xảy ra biến dạng khớp, nhất là về sáng sớm, khi người bệnh bất động một thời gian dài, hoặc trời trở lạnh.

 

Trời trở lạnh, các khớp ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân, cổ tay, khuỷu tay và mắt cá chân bị sưng tấy và đau, đó là lúc bạn bị thấp khớp

Bệnh thấp khớp có liên quan chặt chẽ với tuổi tác. Người già dễ bị khớp hơn. Ở tuổi 45-55 thì tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ ngang nhau, còn sau 55 tuổi thì tỷ lệ ở phụ nữ cao gấp 3 lần so với nam giới. Các nghiên cứu cho thấy béo phì có liên quan nhiều đến bệnh viêm khớp. Tỷ lệ mắc bệnh của phụ nữ béo phì cao gấp 5 lần so với những phụ nữ bình thường.

Những người có phần eo nhiều mỡ dễ bị viêm khớp hông và khớp đầu gối, còn phần hông và đùi nhiều mỡ thì ít khi bị viêm khớp. Người phương Tây có tỷ lệ viêm khớp xương hông rất cao, còn người phương Đông thì tỷ lệ viêm khớp đầu gối nhiều hơn.

Một số người làm những công việc đặc biệt cũng dễ bị bệnh viêm khớp xương như công nhân mỏ, hái bông, những người lao động nặng, vận động viên, diễn viên múa... vì xương sụn trong khớp luôn bị đè nặng nên bị mài mòn và bị thương.

Thời tiết lạnh làm cho độ kết dính niêm dịch của khớp tăng lên, tăng thêm trở ngại cho các hoạt động của khớp, khiến người bệnh viêm khớp thấy đau nhức các khớp. Người bệnh nên nghe tin dự báo thời tiết sắp chuyển lạnh để tăng cường giữ ấm cơ thể, tránh lao động quá sức...

Ngoài ra, có thể tập luyện hợp lý để cải thiện chức năng của khớp, hoặc có thể mát-xa, dùng phương pháp trị liệu hoặc uống thuốc để giảm nhẹ triệu chứng đau nhức.

Theo Sức khỏe & ATTP
CÁC TIN KHÁC:
Bài thuốc trị bệnh đau lưng   Thứ năm, 15/03/2012, 16:19 (+0700)
5 bí quyết ngăn ngừa loãng xương   Thứ tư, 14/03/2012, 15:05 (+0700)
Chỉ dùng canxi tránh loãng xương là chưa đủ!   Thứ tư, 14/03/2012, 15:00 (+0700)