Tư Vấn Trực Tuyến
Tư vấn Sản phẩm ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HN) ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HCM) - (08)38687632 ung thu
Hotline: (04) 6.6747 322
ung thu,bệnh ung thư
Thống Kê Truy Cập
ung thu Đang online : 49
benh ung thu Tổng truy cập : 64224510

CHI TIẾT TIN - ung thu, ung thư ,bệnh ung thư ,benh ung thu

Đau xương nghĩ ngay đến loãng xương
Bệnh loãng xương rất dễ chẩn đoán, tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua các triệu chứng của bệnh. Để sớm phát hiện bệnh loãng xương các bác sĩ đưa ra một số triệu chứng thường gặp sau:

Đau xương là biểu hiện dễ nhận thấy nhất. Thường là đau nhức các đầu xương, đau nhức, mỏi dọc các xương dài, đau nhức như châm chính toàn thân, đau tăng về đêm, nghỉ ngơi không hết.


Đau cột sống, đau như thắt ngang cột sống hoặc lan sang một hoặc hai bên mạn sườn do kích thích các rễ thần kinh liên sườn. Đau cột sống thường kèm theo co cứng các cơ dọc cột sống gây đau, giật cơ khi thay đổi tư thế. Lúc nằm yên, người bệnh thường thấy dễ chịu hơn.

Các triệu chứng toàn thân thường gặp là luôn có cảm giác lạnh hoặc ớn lạnh, hay bị chuột rút, thường ra mồ hôi. Bệnh loãng xương thường có kèm theo các bệnh của người có tuổi như: béo bệu, cao huyết áp, bệnh mạch vành, tiểu đường, thoái hóa khớp…

Loãng xương là bệnh lí của toàn hệ thống xương làm suy yếu sức mạnh của toàn khung xương ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người có tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Hậu quả gãy xương do loãng xương ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng vận động của người bệnh. Điều trị loãng xương rất tốn kém, đặc biệt khi đã có các biến chứng nặng nề như gãy xương, gãy lún cột sống.

Bệnh loãng xương khi được phát hiện kịp thời, điều trị có thể làm giảm 50% nguy cơ gãy xương. Nhưng điều quan trọng là phải chẩn đoán sớm và điều trị sớm để ngăn ngừa không bị gãy xương do loãng xương.

Bệnh loãng xương có thể được phòng ngừa tốt bằng việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, vận động đầy đủ và hợp lí ngay từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành và trong suốt cuộc đời.

P.N
Nguồn: Báo lao động
CÁC TIN KHÁC:
Bài thuốc trị bệnh đau lưng   Thứ năm, 15/03/2012, 16:19 (+0700)
5 bí quyết ngăn ngừa loãng xương   Thứ tư, 14/03/2012, 15:05 (+0700)
Chỉ dùng canxi tránh loãng xương là chưa đủ!   Thứ tư, 14/03/2012, 15:00 (+0700)