Tư Vấn Trực Tuyến
Tư vấn Sản phẩm ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HN) ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HCM) - (08)38687632 ung thu
Hotline: (04) 6.6747 322
ung thu,bệnh ung thư
Thống Kê Truy Cập
ung thu Đang online : 53
benh ung thu Tổng truy cập : 64224518

CHI TIẾT TIN - ung thu, ung thư ,bệnh ung thư ,benh ung thu

Uống vitamin E liên quan với chứng loãng xương
Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết họ đã phát hiện thấy sự liên quan giữa uống vitamin E và chứng loãng xương trong một nghiên cứu làm sáng tỏ việc sử dụng của các chất bổ sung.


Sau khi phát hiện thấy những con chuột biến đổi gien thiếu vitamin E nhưng lại có mật độ xương cao, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm kiếm sự liên quan giữa vitamin này và chứng loãng xương.
 
Kết quả cho thấy những con chuột được tăng liều vitamin đến cùng 1 mức nào đó đều bị mất xương. Cụ thể, sau 8 tuần, những con chuột dùng nhiều vitamin E sẽ bị loãng xương nhiều hơn những con chuột có chế độ ăn bình thường.
 
Trưởng nhóm nghiên cứu, ông  Shu Takeda, ĐH Keio, giải thích: vitamin E kích thích sự phát triển của các tế bào làm “hao mòn” xương.
 
Loãng xương là một chứng bệnh làm mỏng xương và làm giảm mật độ xương theo thời gian. Thường thì nó ảnh hưởng đến người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ.
 
Vitamin E được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm khác nhau bao gồm dầu thực vật, các loại hạt và một số loại rau lá xanh. Nó cũng là một vi chất bổ sung sức khỏe phổ biến như là một chất chống oxy hóa, và được tin tưởng là giúp nâng cao sức khỏe và giải quyết các vấn đề lão hóa do tuổi tác.
 
Nghiên cứu này cũng kêu gọi một nghiên cứu lớn hơn để làm rõ tác động của vitamin E đối với sức khỏe con người như thế nào.
 
Nghiên cứu này được thực hiện sau khi các nhà nghiên cứu nhận thấy những con chuột đã được biến đổi gien bị thiếu vitamin E nhưng lại có mật độ xương cao.
 
Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y học tự nhiên.
 
Thu Phương
Theo Dan Tri
CÁC TIN KHÁC:
Bài thuốc trị bệnh đau lưng   Thứ năm, 15/03/2012, 16:19 (+0700)
5 bí quyết ngăn ngừa loãng xương   Thứ tư, 14/03/2012, 15:05 (+0700)
Chỉ dùng canxi tránh loãng xương là chưa đủ!   Thứ tư, 14/03/2012, 15:00 (+0700)