Tư Vấn Trực Tuyến
Tư vấn Sản phẩm ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HN) ung thu
Tư Vấn Mua Hàng (HCM) - (08)38687632 ung thu
Hotline: (04) 6.6747 322
ung thu,bệnh ung thư
Thống Kê Truy Cập
ung thu Đang online : 39
benh ung thu Tổng truy cập : 64209233

CHI TIẾT TIN - ung thu, ung thư ,bệnh ung thư ,benh ung thu

Vì sao không nên ăn dưa muối xổi?
Tôi rất thích ăn dưa muối xổi với thịt luộc. Nhưng bạn bè tôi lại khuyên không nên ăn nhiều vì không tốt cho sức khoẻ. Xin chuyên mục cho biết lý do vì sao? Khởi Minh (Ba Đình, Hà Nội).

 

 
Trả lời

Sở dĩ không nên ăn nhiều dưa muối xổi là bởi:


Dưa muối xổi thời gian quá ngắn, môi trường muối dưa không đủ độ axit để kìm hãm sự phát triển của những loại vi khuẩn có hại. Trong dưa muối xổi vẫn còn vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh, ăn vào có hại cho sức khỏe.

Ngoài những bệnh truyền nhiễm đường tiêu hóa thường gặp, ăn nhiều dưa muối xổi còn có nguy cơ dễ mắc ung thư. Bởi khi muối dưa, nitrat trong rau sẽ bị vi sinh vật chuyển hóa thành nitrit. Hàm lượng nitrit đặc biệt tăng cao trong mấy ngày đầu rồi giảm đi và mất hẳn khi dưa đã chua vàng.
 
Như vậy, trong dưa muối xổi chứa nhiều nitrit, khi chúng ta ăn vào cơ thể, axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho nitrit tác động vào các axit amin từ các thực phẩm khác như thịt, cá... để tạo thành hợp chất nitrosamin là một chất có khả năng gây ung thư trên động vật thí nghiệm.

Để hạn chế quá trình hình thành nitrosamine trong cơ thể, bạn nên tránh ăn dưa, cà muối xổi, hoặc những loại dưa muối còn chưa đủ thời gian, dưa chưa vàng, ăn hãy còn cay.

Viet Bao (Theo Giadinh)
CÁC TIN TƯ VẤN KHÁC:
Các giai đoạn của bệnh ung thư   Thứ Ba, 01/11/2011, 11:16 (+0700)